MÁCH BẠN: CÁCH BẢO QUẢN RƯỢU VANG SAU KHI MỞ NẮP??

Ngày đăng: 06/08/2021SEO staff
Rượu vang sau khi khui rồi nếu không dùng hết thì phải bảo quản như thế nào để Rượu vẫn giữ được hương vị vốn có như ban đầu? Và nếu đã được bảo quản đúng cách thì chúng ta có thể để lâu nhất là bao lâu? Hy vọng thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.

Tính chất của rượu vang

Mỗi loại nước uống có những tính chất riêng biệt. Đối với rượu vang, loại thức uống được dày công lên men từ nho, có những tính chất cơ bản sau: rượu vang gồm khoảng 85% là nước, 12 % là cồn ethyl, cặn rượu, vài loại acid khác. Trong rượu vang còn có cả nhiều loại đường, carbohydrates, aldehydes thơm, ketones, phenlics, enzymes, chất tạo màu, nhiều loại vitamin, vài loại muối khoáng và một số các chất khác.

Được biết cho đến nay trong hỗn hợp rượu vang có trên 300 thành phần các chất khác nhau, hơn phân nửa đã được phát hiện từ năm 1956, khi mà các phương pháp hóa học đã bắt đầu phát triển. Hầu hết các yếu tố tạo thêm giá trị và sự đa dạng của rượu chính là mùi vị. Mùi vị hầu như không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng, mặt khác nếu dùng không quá nhiều thì rượu còn có tác dụng tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa tốt, đặc biệt các loại rượu đỏ còn có thể phòng bệnh tim mạch. Trong rượu không có chất béo hay cholesterol và có nhiều calories.

Với tính chất rượu vang khác với rượu mạnh ở chỗ nó không qua quá trình chưng cất, vì thế có thể nói nó vẫn còn là vật sống. Nên nó khá nhạy cảm với các tác động của yếu tố môi trường xung quanh, một khi nút bần bị kéo ra khỏi chai có nghĩa là rượu được tiếp xúc trực tiếp với không khí và vi khuẩn bắt đầu xâm nhập dẫn đến oxy hóa mạnh mẽ và có thể làm suy giảm mùi vị cũng như đặc tính nếu bảo quản không tốt.

Không được bảo quản tốt, Rượu Vang có thể sẽ bị oxy hóa, mất đi hương vị vốn có và có thể sẽ bị hỏng. Để giữ được hương vị luôn thơm ngon, bạn cần lưu ý:
–  Bảo quản ở nhiệt độ cố định: Hãy để Rượu trong ngăn mát tủ lạnh, nhiệt độ từ 18 – 22 độ C để rượu luôn còn giữ được vị, tránh tiếp xúc với ánh nắng.
– Lắp lại bằng nút: Hãy giữ lại nút của chai rượu và lắp lại khi không dùng hết, lắp thật kỹ và bảo quản trong tủ lạnh, để rượu được ngon nên dùng từ 3 – 5 ngày bạn nhé!
– Hút chân không: bằng cách dùng dụng cụ hút chân không, sau đó dùng bơm để hút không khí ra ngoài, Cách làm này giúp giảm lượng oxy có trong rượu. Tuy nhiên nó lại mang nhược điểm là vô tình hút cả đi phần nào đó hương thơm của rượu.
Trường hợp bạn không muốn dùng nữa có thể chứa vào khay làm đá, để đông lại thành từng cục để dành nấu ăn nè.
Rượu vang khui rồi, để được bao lâu? 
Có rất nhiều cách khác nhau để có thể giữ cho rượu không bị mất vị và tệ hơn nữa là bị biến thành giấm nhưng cách tốt nhất và dễ dàng nhất để có thể giữ được rượu là sau khi uống hãy đóng chặt nút chai và giữ nó ở trong tủ lạnh (nhưng không phải là giữ ở ngăn quá lạnh ví dụ như ngăn đá nếu bạn không muốn ăn kem Rượu vang). Với điều kiện đóng chặt nút và giữ trong tủ lạnh, các chuyên gia cho rằng với 95% loại Rượu vang trên thị trường, bạn có thể giữ được mùi, vị sau khi mở trong điều kiện đó tới 3 ngày.
Hy vọng với những mẹo nhỏ mà shop mang lại bạn có thể bảo quản rượu đúng cách để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị chai Vang mà bạn đã chọn nhé !!!!