HỆ THỐNG QUÁN MỆ VUI – GIỎ QUÀ TẾT

HỆ THỐNG QUÁN MỆ VUI

Mệ Vui - Quán ăn truyền thống Huế và Hội An, bao gồm các món đặc trưng như : Bún bò Huế, bánh Huế : bèo -lọc - nậm, Cơm gà Hội An, Mỳ Quảng Hội An ... Hiện tại chúng tôi đã có 3 quán Mệ Vui bao gồm Mệ Vui Cơm gà Hội An Trần Quốc Toản, Mệ Vui Bún Bò Trần Quốc Toản, Mệ Vui Mỳ Quảng Kỳ Đồng, Mệ Vui Phạm Ngọc Thạch, Mệ Vui đặc sản và cơm trưa miền Trung  Võ Văn Tần.

Tham khảo thực đơn quán Mệ Vui tại đây

Mệ Vui là hệ thống quán bình dân chuyên các món đường phố Huế & Miền Trung. Mỗi quán đều bán một món đặc sản riêng. Quán có trang trí hoài cổ, nằm trên các trục đường chính thuận tiện cho một bửa ăn ngon, nhanh và đơn giản.
Mệ tiếng Huế nghĩa là Bà, Mệ Vui cũng là tên người mẹ thân thương đã sinh ra Huyền. Sinh ra và lớn lên ở tại làng Quy Lai, không quá xa Huế nhưng vẫn bị coi là nhà quê đối với những người sống tại Thành Nội, lại sống trong một gia đình nghèo thuần nông nên đến khi lấy chồng Huyền chưa từng có dịp được thử qua một món cung đình sang trọng. Toàn bộ ký ức về ẩm thực thời sinh viên là những món ăn dân dã Mẹ nấu, và những món ăn miền trung đậm đà, đơn giản của những Mệ khác vẫn nấu cho những đứa con nghèo ấm bụng khi bước vào giảng đường. Và đó cũng là điểm nhấn cho các món ăn của Quán Mệ Vui sau này; đề cao tính truyền thống, giá bình dân và phục vụ trong một không gian hoài cổ.
Ẩm thực Việt đã khó, nấu món miền Trung lại khó muôn bề vì người Trung khó tính, chi ly lại cầu toàn, tiết kiệm. Thôi thì đành nấu theo hương vị dân dã mà Huyền học được từ các Mệ, các Bà từ các vùng miền. Và quán Mệ Vui của Huyền ra đời như vậy, vừa là nơi Huyền thỏa chí thực hiện giấc mơ nấu nướng, nơi những người con miền Trung gặp nhau hàn huyên tâm sự, và cũng là nơi Huyền có thể nhìn thấy người mẹ thân yêu, dù tuổi già nhưng không chịu nghỉ ngơi, vẫn tần tảo, âm thầm ngồi gói từng cái cái bánh lọc, bánh nậm….
Quán Mệ Vui chỉ là một ngôi nhà nhỏ đơn sơ, nhưng tình người thể hiện qua mỗi món ăn….