THỨ TƯ: PINOT NOIR VÀ CÁ HỒI, TẠI SAO KHÔNG...? – GIỎ QUÀ TẾT

THỨ TƯ: PINOT NOIR VÀ CÁ HỒI, TẠI SAO KHÔNG...?

Nói về vang đỏ, ở Việt Nam thì Cabernet Sauvignon là loại rượu được uống nhiều nhất, sau đó là Merlot, Sirah, Malbec.... Tuy nhiên, ít ai biết rằng còn một loại nho rất thú vị, không quá phổ biến tại Việt Nam - đó là Pinot Noir

Trong khi giới sành vang hay so sánh Merlot với một người đàn bà quyến rũ thì Pinot Noir trái lại giống như một cô gái thiếu nữ đỏng đảnh, khó tính khó chiều, nhưng đầy hấp dẫn. Giá trung bình khá cao vì giống nho này rất khó trồng, đặc biệt là với khí hậu thất thường của vùng Bourgogne, Pháp - nơi nó chứng minh được đẳng cấp thượng hạng của mình. Khi giống nho này được trồng nhiều hơn ở thế giới mới thì giá trở nên dễ tiếp cận hơn với những người yêu thích nó.

Tại sao L’ORI lại chọn cá hồi nướng để thử Pinot Noir.

Người Việt hay quan niệm cá đi với vang trắng, thịt đỏ đi với vang đỏ ... điều này luôn cho ra một kết quả an toàn và tương đối nhàm chán, giống như bạn luôn làm công việc hàng ngày trong một năm dài. Đó không bao giờ là sự lựa chọn của L’Ori. Khi tôi thử một chút rượu Pinot Noir còn sót lại của khách với một miếng cá hồi nướng, thật sự tôi cảm thấy ngạc nhiên. Cặp đôi này giải thoát tôi khỏi sự phức tạp thường thấy khi dùng một chai vang đỏ và thịt, tuy nhiên sự đặc trưng của các loại trái cây đỏ và độ béo của miếng cá lại hòa hợp với nhau rất hoàn hảo...  Mùi thơm nhẹ của anh đào, một chút vị cay khói của thùng gỗ sồi già kết hợp tốt với cá nướng trên than và sốt anchovy.

Chai vang tôi chọn cho buổi tối của bạn là Montes Limited Selection Pinot Noir 2014, một chai rượu  của nhà làm nho uy tín Montes. Với 3,5/5 điểm đánh giá trên Vivino mà 87 points trên WS. Với mức giá 800.000 VNĐ tại nhà hàng hoặc khoảng 500.000 tại Shop rượu Cái Thùng Gỗ, đây là một chai rượu hoàn toàn đáng thưởng thức. Mùi và màu không quá nổi trội như Cabernet Sauvignon hay Merlot..., tuy nhiên với một người yêu vang thực sự thì cái thú ngồi chờ sự dậy mùi của một chai Pinot Noir quả là một trải nghiệm khó quên. Mùi sim đỏ, dâu đỏ, anh đào tuy nhẹ nhưng vẫn nhận ra và nếu bạn có một cái mũi tốt thì thậm chí nghe thấy cả mùi khói trong chai vang này.

Thực đơn dành cho 2 người:

Salad L'Ori - Vị biển / Salad L'Ori Taste de Mer 

120,000

Nghêu xanh New Zealand sốt kem và rượu vang trắng / New Zealand Greenshell musseln with cream sauce and white wine

165,000

Cá hồi Nauy nướng với salad và sốt anchovy / Grilled Norwegian salmon (150g) with salads and anchovy Sauce

165,000

Chocolate Moelleux served with tropical fruit

80,000

Montes Limited Pinot Noir, Chile

830,000

Total

1,360,000

Giảm 15% ( Save)

204,000

Giá khuyễn mãi

1,156,000

Giá chỉ dành cho đặt bàn trước. Hẹn gặp vào tối thứ 4 tại L’ORI nhé.

Chúc bạn một ngày vui, Hà Phương, người nông dân uống rượu.

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận