HAPPY HOUR : DISCOUNT 30% CHO MÓN ĂN ĐẶC SỆT PHONG CÁCH ĐỨC – GIỎ QUÀ TẾT

HAPPY HOUR : DISCOUNT 30% CHO MÓN ĂN ĐẶC SỆT PHONG CÁCH ĐỨC

Phàm nghĩ về nước Đức, người thường thì hay nghĩ ngay đến Mec, Bim và die Mannschaft. Còn những người có ít nhiều liên hệ đến đất nước này và có tâm hồn ăn uống thì nghĩ ngay đến xúc xích và Bia.

Nói đến xúc xích và bia Đức thì muôn hình vạn trạng, đối với người Việt thì gần như na ná giống nhau, nhưng với người Đức thì sự khác biệt rõ ràng, mình có một bài riêng về các loại xúc xích Đức tại đây. Còn về bia thì không cần bàn cãi. Người Đức gọi riêng bia bằng cụm từ âu yếm: Bánh mì lỏng. Trước đây, thời điểm mình còn làm thực tập ngành nông nghiệp vào mùa hè vùng Bayer thời điểm 92-95 , ngồi trong máy kéo, làm việc từ 8h00 sáng đến 22h00 tối, phía sau ghế ngồi của mình luôn là 2 két bia chai. Nếu thiếu, chỉ cần gọi qua bộ đàm là những người phụ nữ sẽ đánh xe ra tận ruộng để tiếp tế. Bây giờ luật Đức đã cấm nghiêm chuyện đó.

Nếu ai muốn trốn stress, trốn việc hoặc nói xấu Sếp thì có thể ghé qua sân vườn quán L’ORI vào khoảng 15h00 đến 17h30 và sẽ có một phần ăn đặc sệt phong cách Đức với giá cực kỳ hợp lý. Mình chọn 2 loại xúc xích quen thuộc nhất là Thuringen Bratwurst và Nuenbergerer Wurstschen để các bạn thưởng thực, kèm theo đó là khoai tây nghiền, chút salad và rau cải chua Sauerkraut, làm theo công thức đặc Đức. Để món ăn hơi khác biệt, nhà bếp sẽ biến tấu 1 chút từ mutat vàng để bạn có một loại sốt mutat béo ngậy nhưng không quá mặn. Nhưng nếu chỉ có xúc xích thì quán L’ORI sẽ không phải của Phương, người nông dân uống rượu, làm chủ. Nữa lít bia vàng ( Wheat beer) trong khẩu phần này sẽ cho bạn trải nghiệm thật sự thứ nước gọi là bánh mì lỏng của Đức. Nó béo, thơm, mùi vị như bia tươi...bạn có thể sẽ không hợp, nhưng nếu thích, bạn sẽ uống mỗi loại đó sau này.

Combo Xúc xích Đức ( 2 cái) + Khoai tây nghiền + Salad và 0,5lit  bia Đức : 115.000 VNĐ , giá bình thường 165.000 VNĐ, và chỉ dành cho khoảng thời gian 15h00-17h30

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên

Bình luận