Cái Thùng Gỗ

CTY TNHH MTV CÁI THÙNG GỖ

Mst: 0311223087 - Giám đốc: Hà Phương

369 Hai Bà Trưng - P8 - Quận 3 Giờ làm việc : 08h00 - 21h00 mỗi ngày

Tel: 08.38201758 - 0903 50 47 45 - 0888 01 77 88 Email: caithunggo@gmail.com

 

   

Khám phá hương vị Bia Bỉ

Khám phá hương vị bia Bỉ
Giới ẩm thực VN chỉ mới làm quen với khái niệm bia Bỉ với thương hiệu Chimay, Charles Quint, Kasteel, Orval... Thế nhưng, đó chỉ là đại diện rất nhỏ của “vương quốc bia” Bỉ.

Mỗi loại bia được pha chế theo một công thức riêng, có khi được lưu truyền qua hàng thế kỷ. Có ba loại bia chính: bia đỏ, bia đen và bia vàng. 


Bia ở Bỉ được xem là “quốc hồn quốc túy” và uống bia cũng được nâng lên thành một nghệ thuật. Không ở đâu, người ta cầu kỳ trong cách thưởng thức bia như ở Bỉ. Mỗi loại bia chỉ được uống bằng một loại ly riêng biệt. Và người ta chỉ cần nhìn ly thôi là đã có thể biết bạn đang uống loại bia gì.

 

 

 

 

Khác với dân VN uống bia là phải “trăm phần trăm”, ở Bỉ thì khác, bia không chỉ để uống, để say mà để thưởng thức, nhấp nháp, hoặc còn có thể thay rượu chát uống kèm theo bữa ăn để kích thích ngon miệng. Nhấp vào một ngụm bia, vị hoa bia đăng đắng ngấm vào tê lưỡi, mát lạnh trong cổ họng. Uống vào, men lúa mạch thơm nồng, lẩn quẩn trong miệng. Màu bia thì nâu sóng sánh, bọt bia mịn màng. Theo dân sành bia, bia Bỉ uống ngon nhất khi rót ra ly ở độ lạnh vừa phải, khoảng 8-15 độ C.

 

Khi rót bia, đừng tham lam rót hết cả chai vì thường vẫn còn sót lại men bia ở dưới đáy chai. Sành điệu là uống cạn nhưng vẫn ý nhị để lại một tí ở đáy cốc.