Cái Thùng Gỗ

CÁI THÙNG GỖ WINE & SPIRITS

Make Every Meal a Story

369 Hai Bà Trưng - P8 - Quận 3 Giờ làm việc : 08h00 - 21h00 mỗi ngày

Tel: 08.38201758 - 0903 50 47 45 - 090857 47 88 Email: caithunggo@gmail.com

 

   

Rượu Vang Chile

CHILÊ - MẶT TRỜI VÀ RƯỢU VANG

Lịch sử rượu vang của Chilê được tính từ năm 1542, khi những người Bồ Đào Nha xâm chiếm vùng đất này và trồng những cây nho đầu tiên. Tuy nhiên phải gần 300 năm sau, vào năm 1850, khi giống nho châu âu, phần lớn là từ Pháp được đem sang gieo trồng và trở thành loại nho nền tảng cho rượu vang chất lượng cao thì ngành làm rượu tại Chilê mới bắt đầu được phổ biến rộng rải.

Khoảng 15 năm trở lại đây ngành làm rượu vang Chilê được hiện đại hóa và bắt đầu cho xuất xưởng những sản phẩm xuất sắc và luôn được các nhà phê bình rượu đánh giá cao, rằng Chilê đã và sẽ trở thành một quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Rất nhiều nhà phân tích nói khó có quốc gia nào có thể rượu vang có chất lượng cao nhưng lại giá tốt như Chilê được.

Phần lớn vùng trông nho của Chilê được hưởng khí hậu địa trung hải, vì vậy chất lượng nho rất cao. Ngoài ra Chilê không bị loại rệp đã tàn phá các đồng nho Châu Âu vào cuối thế kỷ 19 tấn công nên các gốc nho tại đây hầu như không bị lai tạp luôn bảo quản được các tố chất nguyên bản của mình. Đây là điều mà các chuyên gia rượu nho đánh giá rất cao.


Rượu để xuất khẩu ở Chile được làm bằng những loại nho danh tiếng đã được giới tiêu dùng ở nước ngoài hoan nghênh như Cabernet Sauvignon, Merlot, Malbec. Rượu trắng thì làm bằng Chardonnay, sauvignon blanc và Semillon. Loại nho được trồng nhiều nhất ở đây là nho Pais, có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, do các nhà thám hiểm và các di dân tiền phong đem đến, nhưng chỉ được dùng để làm ra thứ rượu thường, mùi vị hơi thô, cho dân địa phương uống hoặc để chưng cất lên làm rượu brandy.
Hầu hết các ruộng nho của Chile đều nằm trong những vùng thung lũng dọc theo các dòng sông lớn từ chân núi Andes chảy ra biển. Chile có 6 vùng sản xuất rượu vang kể từ Bắc xuống Nam là :
Aconcagua Valley

Casablanca Valley

Maipo Valley

Rappel Valley

Curico Valley

Maule Valley