Cái Thùng Gỗ

CTY TNHH MTV CÁI THÙNG GỖ

Mst: 0311223087 - Giám đốc: Hà Phương

369 Hai Bà Trưng - P8 - Quận 3 Giờ làm việc : 08h00 - 21h00 mỗi ngày

Tel: 08.38201758 - 0903 50 47 45 - 0888 01 77 88 Email: caithunggo@gmail.com

 

   

Khám phá hương vị Bia Bỉ

Khám phá hương vị bia Bỉ
Giới ẩm thực VN chỉ mới làm quen với khái niệm bia Bỉ với thương hiệu Chimay, Charles Quint, Kasteel, Orval... Thế nhưng, đó chỉ là đại diện rất nhỏ của “vương quốc bia” Bỉ.

Mỗi loại bia được pha chế theo một công thức riêng, có khi được lưu truyền qua hàng thế kỷ. Có ba loại bia chính: bia đỏ, bia đen và bia vàng. 

Read more...

LỊCH SỬ DÒNG RƯỢU MACALLAN


Năm sáng lập

Vào năm 1824, Alexander Reid – một nông dân đã xin được giấy phép sản xuất Macallan tại ngôi nhà phía Đông Elchies và thương hiệu Macallan cũng ra đời và trở nên nổi tiếng từ đó.

Read more...

10 câu hỏi thường gặp về vang

10 câu hỏi thường gặp về vang

1. Nút kim loại có lợi thế gì?

Ngày nay nắp kim loại đang dần thay thế các loại nút tự nhiên ở các chai vang. Các loại nút tự nhiên thường không đồng đều về chất lượng. Một số loại rất tốt, một số loại kém hơn dẫn đến hiện tượng theo thời gian, cùng một loại vang nhưng lại có những biểu hiện khác nhau. Thêm vào đó nút bần (nút chai tự nhiên) khi xảy ra phản ứng hóa học với rượu tạo ra cặn trong vang hay còn được biết đến với thuật ngữ TCA. Nút kim loại mang lại giải pháp hoàn hảo cho các loại vang, tránh được các vấn đề phát sinh mà các loại nút tự nhiên thường gặp. Hiện nay nút kim loại được sử dụng cho các chai vang cao cấp và cũng là xu thế cho tương lai

Read more...

Rượu Vang Chile

CHILÊ - MẶT TRỜI VÀ RƯỢU VANG

KỂ TỪ NGÀY 15.12.2017,  SHOP RƯỢU CÁI THÙNG GỖ TUÂN THỦ NGHIÊM NGHỊ ĐỊNH 52/2013/NĐ-CP VỀ SP RƯỢU TRONG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ VÀ ĐĂNG KÝ WEBSITE. CHÚNG TÔI KHÔNG ĐỂ BẤT CỨ HÌNH ẢNH VÀ TÊN CỦA SẢN PHẨM RƯỢU NÀO TRÊN WEBSITE WWW.CAITHUNGGO.COM. CHÚNG TÔI RẤT MONG QUÝ KHÁCH THÔNG CẢM VÌ SỰ BẤT TIỆN NÀY. QUÝ KHÁCH CẦN BẤT CỨ THÔNG TIN NÀO VUI LÒNG ĐIỆN THOẠI - NHẮN TIN- EMAIL- ZALO-VIBER ĐỂ CHÚNG TÔI TƯ VẤN HOẶC ĐẾN XEM HÀNG TRỰC TIẾP TẠI CỬA HÀNG. TRÂN TRỌNG

ĐỊA CHỈ: 369 HAI BÀ TRƯNG – P8-QUẬN 3 ( ĐỐI DIỆN CHỢ TÂN ĐỊNH )

ĐIỆN THOẠI BÀN: 028.38201758

DI ĐỘNG/ ZALO/ VIBER : 0903 50 47 45 / 0888 01 77 88

Lịch sử rượu vang của Chilê được tính từ năm 1542, khi những người Bồ Đào Nha xâm chiếm vùng đất này và trồng những cây nho đầu tiên. Tuy nhiên phải gần 300 năm sau, vào năm 1850, khi giống nho châu âu, phần lớn là từ Pháp được đem sang gieo trồng và trở thành loại nho nền tảng cho rượu vang chất lượng cao thì ngành làm rượu tại Chilê mới bắt đầu được phổ biến rộng rải.

Khoảng 15 năm trở lại đây ngành làm rượu vang Chilê được hiện đại hóa và bắt đầu cho xuất xưởng những sản phẩm xuất sắc và luôn được các nhà phê bình rượu đánh giá cao, rằng Chilê đã và sẽ trở thành một quốc gia sản xuất rượu vang nổi tiếng trên thế giới. Rất nhiều nhà phân tích nói khó có quốc gia nào có thể rượu vang có chất lượng cao nhưng lại giá tốt như Chilê được.

Phần lớn vùng trông nho của Chilê được hưởng khí hậu địa trung hải, vì vậy chất lượng nho rất cao. Ngoài ra Chilê không bị loại rệp đã tàn phá các đồng nho Châu Âu vào cuối thế kỷ 19 tấn công nên các gốc nho tại đây hầu như không bị lai tạp luôn bảo quản được các tố chất nguyên bản của mình. Đây là điều mà các chuyên gia rượu nho đánh giá rất cao.


Rượu để xuất khẩu ở Chile được làm bằng những loại nho danh tiếng đã được giới tiêu dùng ở nước ngoài hoan nghênh như Cabernet Sauvignon, Merlot, Malbec. Rượu trắng thì làm bằng Chardonnay, sauvignon blanc và Semillon. Loại nho được trồng nhiều nhất ở đây là nho Pais, có nguồn gốc từ Tây Ban Nha, do các nhà thám hiểm và các di dân tiền phong đem đến, nhưng chỉ được dùng để làm ra thứ rượu thường, mùi vị hơi thô, cho dân địa phương uống hoặc để chưng cất lên làm rượu brandy.
Hầu hết các ruộng nho của Chile đều nằm trong những vùng thung lũng dọc theo các dòng sông lớn từ chân núi Andes chảy ra biển. Chile có 6 vùng sản xuất rượu vang kể từ Bắc xuống Nam là :
Aconcagua Valley

Casablanca Valley

Maipo Valley

Rappel Valley

Curico Valley

Maule Valley

 

Khui Champagne nên nổ hay không nổ?

Champagne nên nổ hay không?
Vậy thì ai đúng, ai sai? Xin thưa rằng cái đó còn tuỳ trường hợp chứ không có cách nào là đúng, cách nào là sai cả

Thí dụ trong không khí hào hứng của một bữa tiệc mừng sinh nhật, hoặc tiệc khao thăng chức, hay đỗ đạt, ta nên nổ Champagne cho thật lớn, càng nổ lớn càng vui.

Read more...